tintuc

Cách mua phần mềm

Hướng Dẫn Mua Hàng Và Thanh Toán

 1. Hướng Dẫn Mua Phần Mềm Online Tại Website

B1: Chọn sản phẩm cần mua, nếu bạn cần tư vấn để chọn phần mềm diệt virus tốt nhất, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Thông tin liên hệ.

B2: Bạn click chuột vào sản phẩm cần mua để hiện ra thông tin chi tiết sản phẩm. Sau đó bạn chọn số lượng sản phẩm và nhấn nút "Mua hàng"

- Sản phẩm sẽ được chuyển vào giỏ hàng, bạn chọn "Xem giở hàng" ở cột bên tay phải màn hình.

- Tại Giở hàng bạn sẽ nhìn thấy tên, đơn giá, số lượng phần mềm bạn định mua. Nếu bạn cần mua thêm bạn có thể tăng số lượng, hoặc bạn có bất cứ yều cầu nào gửi đến chúng tôi, vui lòng điền vào ô "Ghi Chú". Sau đó bạn nhấn "Cập Nhật Số Lượng & Ghi chú"

- Bạn rê chuột xuống và tiến hành nhập "Thông tin người đặt hàng", xin vui lòng nhập đầy đủ theo yêu cầu để chúng tôi liên hệ với bạn.

- Bạn tiếp tục nhập "Thời gian & Chi tiết khác". Nếu công ty bạn cần lấy hóa đơn, vui lòng điền đầy đủ vào mục "Lời Nhắn".

Ở mục "Hình thức thanh toán", bạn chọn hình thức thanh toán phù hợp nhất.

-Bạn nhấn nút "Gửi đơn đặt hàng & thanh toán". Website sẽ chuyển bạn đến giao diện thanh toán bạn đã lựa chọn.

2. Hướng Dẫn Và Quy Định Thanh Toán

Sau khi bạn gửi đơn hàng, trong vòng 24 giờ (Không kể thứ 7, chủ nhật và ngày nghỉ lễ), chúng tôi sẽ chủ động liên hệ để xác nhận và hướng dẫn bạn thanh toán, nhận hàng.

Vui lòng chỉ thanh toán sau khi đã nhận được xác nhận đơn hàng từ phía chúng tôi, tránh trường hợp hết hàng. Nếu bạn cần gấp vui lòng liên hệ

Hiện tại, website bán phần mềm online Vua Phần Mềm chấp nhận các hình thức thanh toán sau:

- Thanh toán liên hệ sau: Bạn chọn "Liên hệ sau" nếu bạn đang băn khoăn và cần hướng dẫn thêm về hình thức thanh toán, chúng tôi sẽ chủ động liên hệ theo thông tin bạn gửi để hướng dẫn chi tiết.

- Thanh toán tiền mặt: Giao hàng và thanh toán tại địa chỉ của khách hàng, đối với khách hàng tại Đà Nẵng, chúng tôi giao hàng tận nhà. Đối với khách hàng tại địa phương khác, chúng tôi dùng dịch vụ COD (Chuyển phát - thu hộ) của bưu điện.

- Thanh toán bằng chuyển khoản, các bạn chuyển khoản đến số tài khoản sau đây:

Tài khoản Vietcombank:

Số tài khoản: 004xxx3
Chủ tài khoản: Nguyễn Văn A
Mở tại: XYZ

 3. Chính sách giao nhận và vận chuyển

Hiện tại, website Vua Phần Mềm sử dụng 2 hình thức gửi hàng như sau:

* Gửi mã kích hoạt qua mail, điện thoại:

Phần mềm diệt virus quan trọng nhất là mã kích hoạt, file cài đặt bạn có thể tải về từ trang chủ của các hãng phần mềm mà không cần đến hộp hay CD.

Ưu điểm của hình thức này: Không tốn phí vận chuyển, không thời gian chờ nhận hàng, và đặc biệt là không lo mất bản quyền phần mềm khi làm mất thẻ cào.

Nếu bạn cần cài đặt, chúng tôi có thể hỗ trợ cài đặt từ xa qua phần mềm Teamviewer. Xem hướng dẫn chi tiết.

* Gửi đầy đủ thẻ cào, hộp, CD cài đặt đến địa chỉ khách hàng yêu cầu:

Với hình thức này, quý khách hàng sẽ nhận đầy đủ hộp, thẻ cào, CD theo đóng gói chuẩn của nhà sản xuất phần mềm. Tuy nhiên, phương thức này tốn kém và phát sinh nhiều chi phí.

- Đối với khách hàng tại Đà Nẵng: Miễn phí giao hàng tại nhà

Thời gian giao hàng: Theo thỏa thuận với khách hàng.

- Đối với khách hàng tại địa phương khác: Chúng tôi dùng dịch vụ COD (Gửi hàng - Thu hộ) của bưu điện, phần mềm sẽ được gửi đến địa chỉ của quý khách hàng, bạn có thể thanh toán cho nhân viên bưu điện sau khi nhận hàng.

Phí gửi hàng và thu hộ tùy vào địa chỉ nhận hàng và trọng lượng hàng gửi (thường không quá 40. 000 VNĐ), phí sẽ được tính cộng dồn và giá bán sản phẩm. Chúng tôi sẽ báo mức phí này trước khi gửi hàng.

Thời gian giao hàng từ 2 - 5 ngày, tùy thuộc vào địa chỉ nhận hàng. Hàng có thể đến chậm hơn đối với khu vực vùng sâu, vùng xa, hải đảo và một số trường hợp bất khả kháng theo quy định của pháp luật.

4. Chính sách đổi/trả hàng và hoàn tiền

- Bản quyền phần mềm bị lỗi kỹ thuật:

Đổi phần mềm mới (cùng loại) hoặc cung cấp sản phẩm bổ sung nếu đang dùng sản phẩm.

Trong một số trường hợp cá biệt, bản quyền phần mềm có thể bị thiếu ngày khi kích hoạt, lỗi bản quyền khi sử dụng (hiếm khi xảy ra)... Và được bộ phận kỹ thuật - chăm sóc khách hàng của nhà sản xuất, đại diện phân phối sản phẩm xác nhận bản quyền bị lỗi kỹ thuật, bạn sẽ được đổi mới sản phẩm cùng loại hoặc cung cấp bản quyền bổ sung (chẳng hạn nếu bạn còn 5 tháng sử dụng và bản quyền bị khóa, bạn có thể được bảo hành bằng mã kích hoạt 6 tháng).

Bảo hành theo đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất, từ chối đổi/trả sản phẩm nếu lỗi phát sinh do phía khách hàng như: kích hoạt quá số lần, số lượng quy định của nhà sản xuất...

- Hàng bị rách, nát hoặc thiếu sản phẩm:

Đổi mới, bổ sung sản phẩm hoặc hoàn tiền 100% theo yêu cầu của khách hàng.

Quý khách vui lòng kiểm tra hàng hóa trước khi nhận hàng, nếu có sự cố vui lòng liên hệ sớm với chúng tôi để khắc phục.

- Đổi hàng theo yêu cầu chủ quan của khách hàng

Chúng tôi chấp nhận đổi hàng theo yêu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, quý khách hàng phải chịu phí vận chuyển, thanh toán và các chi phí khác phát sinh trong quá trình đổi hàng.

- Trả hàng theo yêu cầu của khách hàng

Chúng tôi chỉ nhận lại hàng và hoàn tiền trong trường hợp sản phẩm bị lỗi do phía chúng tôi hoặc nhà sản xuất. Không hỗ trợ trả lại hàng theo yêu cầu của khách hàng.

Xin cảm ơn sự quan tâm và ửng hộ của quý khách hàng !

 

1
Bạn cần hỗ trợ?